PHONG CÁCH THIẾT KẾ VĂN PHÒNG TIÊU CHUẨN 2019

PHONG CÁCH THIẾT KẾ VĂN PHÒNG TIÊU CHUẨN 2019

Xu hướng cái đẹp luôn chạy theo sự vận động của thời gian. Trong lĩnh vực thiết kế cũng vậy, ở mỗi giai đoạn khác nhau sẽ có sự khác biệt phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ thời kỳ đó. Vậy xu hướng thiết kế nào mới là “chuẩn”, là mới trong năm 2019 này? Ngày sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để bạn biết về tiêu chuẩn nội thất văn phòng hiện đại.

Diện tích bao nhiêu là đủ?

Thiết kế thế nào là chuẩn?

Và vô vàn những câu hỏi chạy xung quanh với người chịu trách nhiệm thiết kế văn phòng mới đang cần được giải đáp.

Xu hướng mới của văn phòng 2019

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ VĂN PHÒNG MỚI NHẤT


Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất luôn là vấn đề được các nhà thiết kế cập nhật liên tục để vừa có thể đảm bảo đủ 3 yếu tố: đẹp- đủ công năng- thời thượng. Chứ không phải như trước kia mỗi văn phòng làm việc chỉ cần một không gian rộng rãi với các trang thiết bị đầy đủ.

Văn phòng theo phong cách mới

Để mỗi bản thiết kế được ra đời hoàn thiện thì người thực hiện đã phải rất cẩn thận, tỉ mỉ, sáng tạo,tốn nhiều thời gian và công sức đảm bảo đúng tiến độ.

Một số các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng điển hình mới nhất được các nhà thiết kế rút ra:

VĂN PHÒNG CẦN MANG THEO PHONG CÁCH CỦA THƯƠNG HIỆU


Đương nhiên với một công ty hay doanh nghiệp nào đó, việc khẳng định được thương hiệu chính là khẳng định được chỗ đứng của mình trong xã hội, làm tiền đề phát triển mạnh mẽ.

Vì vậy tiêu chuẩn hiện đại đầu tiên một căn phòng cần có đó là có thiết kế nổi bật thương hiệu.

Văn phòng luôn thể hiện được brand của mình

Để có thể có được điều đó chúng ta phải dựa trên logo, hình ảnh đại diện và đối tượng khách hàng chủ yếu của công ty. Ví dụ công ty làm về may mặc trẻ em thì phong cách thiết kế sẽ khác so với công ty làm về may mặc người trung tuổi. Cùng giống như hình ảnh thương hiệu phải có nét riêng.

Ngoài ra việc một công ty thiết kế theo thương hiệu sẽ mang đậm tính cá nhân thì đương nhiên nó cũng mang tới sự tự hào cho đội ngũ nhân viên trong công ty. Sự ấn tượng cũng như uy tín đối với khách hàng. Đối tác cũng dễ dàng nhận biết công ty bạn có phải là một công ty tiềm năng để họ hợp tác trong tương lai hay không?

VĂN PHÒNG LÀM VIỆC ĐỀ CAO SỰ TƯƠNG TÁC


Một văn phòng làm việc hiện đại thì phải có đội ngũ nhân viên làm việc theo năng xuất. Nếu trước đây ban nào thuộc ban đó, chuyên môn nào chỉ phụ trách đúng chuyên môn đó thì xu hướng hội tụ lại cực kỳ nổi bật trong các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng hiện đại.

Ưu điểm của việc tương tác giữa các chuyên ngành lĩnh vực đó là có thể thống nhất chung được một ý kiến. Phá vỡ bức tường cứng nhắc trong làm việc. Thỏa sức sáng tạo hỗ trợ đối phương khi gặp vấn đề khó giải quyết, nâng cao tinh thần đoàn kết trong nội bộ công ty.

Văn phòng phong cách mở luôn tăng được sự tương tác của người làm việc

Về mặt thiết kế thi công văn phòng này còn giúp tiết kiệm diện tích mặt bằng sử dụng. thu hẹp không gian nhưng thường những văn phòng hội tụ như thế sẽ đi kèm với các kiểu thiết kế độc đáo ấn tượng.

Có ưu điểm thì cũng có nhược điểm. Bởi vì hội tụ nên những văn phòng thiết kế như thế này khá ồn ào, có thể sẽ rất lộn xộn. Vì vậy cần một sự quản lý chặt chẽ, hiệu quả.

THIẾT KẾ VĂN PHÒNG DỰA VÀO ĐẶC THÙ CÔNG VIỆC


Cũng giống như thương hiệu, mỗi một ngành nghề có nét đặc thù riêng và văn phòng hiện đại cần được thiết kế sao cho phù hợp với tính chất công việc để đội ngũ nhân lực công ty có thể dễ dàng thực hiện, sáng tạo linh hoạt trong công việc. Bạn không thể dùng văn phòng một công ty đồ chơi cho trẻ cho một công ty bất động sản được.

Văn phòng nhìn vào sẽ thể hiện được công ty thuộc lĩnh vực nào

Thay vào đó thì việc tạo nên một không gian làm việc phù hợp theo từng ban, đơn vị,.. sẽ đem tới hiệu quả tốt nhất. Nó cũng thể hiện sự chuyên nghiệp trong công tác điều hành quản lý, làm việc chặt chẽ theo các khâu. Đối tác và khách hàng cũng sẽ tin tưởng thương hiệu của bạn.

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ VĂN PHÒNG HỢP MÔI TRƯỜNG, GẦN GŨI THIÊN NHIÊN


Có thể bạn chưa biết, muốn một công ty làm ăn thuận lợi, phát triển đồng đều thì việc thiết kế văn phòng cũng cần dựa vào phong thủy. Phong thủy được tính như một môn khoa học có nghiên cứu rõ ràng. Vì vậy một văn phòng có vị trí thoáng đãng, sảnh lớn, cổng lớn, gần thiên nhiên được cho là văn phòng đạt tiêu chuẩn phong thủy tốt.

Nên tránh những văn phòng gò bó, cứng nhắc, bí khí khiến cho hiệu quả công việc cũng không được cao.

Trong văn phòng có thể sử dụng các loại cây mang ý nghĩa phú quý, phát tài để trang trí trong công ty, tạo nên một môi trường làm việc xanh, giải tỏa mộ phần áp lực, căng thẳng công việc.

Khoa học đã chứng minh màu xanh mát của cây cối làm tư duy của người làm việc được tăng lên

Việc có thêm màu diệp lục trong công ty còn góp phần làm công ty bạn có thẩm mỹ hơn, tạo nên một môi trường làm việc hứng khởi, tươi mát. Kích thích tư duy, sáng tạo, cảm hứng cho nhân viên để đạt được hiệu quả công việc cao.

Có thể nói việc hoàn thành một văn phòng làm việc hoàn hảo các yếu tố trên chưa kể tới tiền bạc đã rất tốn thời gian, công sức và trí óc. Đội ngũ kiến trúc sư phải thực sự chuyên nghiệp và có chuyên môn cao. Mong rằng bài viết này có thể giải đáp thắc mắc cho các bạn.