20 DECOR SÁNG TẠO CHO VĂN PHÒNG (PHẦN 1)

20 DECOR SÁNG TẠO CHO VĂN PHÒNG (PHẦN 1)

Việc decor văn phòng làm việc của mình một cách độc đáo và sáng tạo giúp tăng năng suất làm việc, hiệu quả công việc được tăng cao. Nhưng bạn đang tìm kiếm những ý tưởng trang trí sao cho độc đáo, tạo được dấu ấn riêng? Hãy tham khảo 20 ý tưởng trang trí văn phòng dưới đây của The Metro trong bài viết này.

1) Trang trí đèn tại văn phòng làm việc


Văn phòng làm việc được chiếu sáng bằng đèn huỳnh quang thì không có nghĩa bạn không thể trang trí nội thất thêm. Khi bật đèn trang trí riêng bạn sẽ cảm nhận được sự độc đáo và khác biệt ngay. Đối với những bàn làm việc tại nhà thì trang trí thêm một chiếc đèn để bàn đơn giản vừa cung cấp ánh sáng. Lại vừa đem lại sự sáng tạo và mới mẻ cho không gian.

Đèn trang trí văn phòng

2) Trang trí thêm kệ


Nếu bạn không có bàn làm việc riêng, thì một chiếc kệ đơn giản được nối liền giữa tủ treo tài liệu với vách ngăn, được trang trí thêm những quả bóng với nhiều màu sắc. Đây sẽ là một điểm nhấn nổi bật cho không gian văn phòng đấy.

Kệ trang trí văn phòng

3) Trang trí thêm hoa tươi


Mặc dù hoa tươi không thể để được trong thời gian dài, nhưng nó lại có tác dụng làm đẹp ngay lập tức cho việc trang trí văn phòng làm việc tẻ nhạt. Vậy nên, nhiều người vẫn có thói quen cắm hoa tươi và thay thế chúng mỗi tuần. Những bông hoa tươi không chỉ giúp không gian làm việc trở nên đẹp mắt, tươi sáng, mà nó còn giúp cho tâm trạng làm việc của bạn luôn tràn đầy năng lượng.

Trang trí hoa văn phòng

4) Trang trí bằng những chiếc gối màu sắc


Không chỉ có ghế sofa mới cần đến những chiếc gối tựa, khi bạn phải ngồi làm việc trong một thời gian dài. Thì sự hỗ trợ từ những chiếc gối tựa lưng, cùng chiếc ghế xoay sẽ đem lại sự thoải mái, thư giãn. Đặc biệt, gối tựa lưng được sản xuất với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc phong phú, giúp không gian trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Gối văn phòng nhiều màu sắc

5) Trang trí văn phòng với màu sắc chủ đạo


Cấu trúc nội thất văn phòng thường được thiết kế bằng những màu sắc trung tính như đen, nâu, trắng, xám,… gây sự nhàm chán. Nhưng nó sẽ tạo được dấu ấn riêng và thú vị khi được kết hợp màu sắc riêng trong việc decor văn phòng của mình.

Văn phòng nhiều màu sắc

6) Trang trí bằng lịch để bàn handmade


Lịch làm việc handmade là một ý tưởng khá thú vị, bạn có thể khéo léo lựa chọn kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Bạn chỉ cần dùng một chiếc hộp gỗ nhỏ được gắn thêm những móc gỗ nhỏ nhắn, sau đó tạo ra những chiếc thẻ ngày tháng năm. Nó không chỉ giúp bạn ghi nhớ những cuộc hẹn quan trọng, mà còn giúp tạo được nét đẹp độc đáo, mới lạ cho không gian làm việc của bạn.

Lịch handmade để bàn

7) Trang trí bằng khung ảnh nghệ thuật


Lựa chọn những chiếc khung ảnh có nhiều kiểu dáng, kích thước cùng với những bức ảnh nghệ thuật bạn yêu thích. Việc này không chỉ giúp bạn giấu đi những góc nội thất lỗi, mà nó còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi khi ngắm nhìn.

Khung ảnh nghệ thuật cho văn phòng

8) Trang trí với những phụ kiện nhiều màu sắc


Để bạn có thể giữ được những năng lượng làm việc hăng say trong suốt một ngày dài, thì những phụ kiện với nhiều màu sắc có thể giúp bạn đấy. Đơn giản như một chiếc bình được thiết kế độc đáo, đẹp mắt lại chiếm ít diện tích làm việc và đem lại được sự mới mẻ, đặc biệt cho không gian văn phòng của bạn.

Phụ kiện văn phòng màu sắc

9) Trang trí bằng bảng treo


Bảng treo không chỉ là vật dụng dùng cho khu vực lớn, mà nó còn là một vật dụng trang trí tuyệt vời cho không gian làm việc. Nếu không gian văn phòng làm việc khá hạn hẹp, bạn có thể treo bất cứ vật gì lên bảng. Việc này vừa giúp tiết kiệm diện tích, lại vừa dễ dàng trong việc tìm kiếm đồ vật. Việc bố trí bảng treo là cách đơn giản và hiệu quả trong việc lên ý tưởng decor văn phòng.

Bảng treo văn phòng

10) Trang trí bằng những bức ảnh yêu thích


Mỗi một khu vực làm việc riêng người ta thường đặt những khung ảnh chụp gia đình. Đây là niềm hạnh phúc và cũng là động lực để họ cố gắng hơn trong công việc. Thay vì sử dụng một khung ảnh duy nhất, bạn hoàn toàn có thể treo một dây ảnh trong không gian làm việc của riêng mình. Bạn có thể thường xuyên thay đổi những bức hình khác nhau một cách dễ dàng, hoặc giữ chúng mãi như vậy.

Ảnh yêu thích trang trí bàn làm việc

(còn tiếp)