3 TỈ LỆ BÀN LÃNH ĐẠO PHÙ HỢP VỚI CƠ THỂ

3 TỈ LỆ BÀN LÃNH ĐẠO PHÙ HỢP VỚI CƠ THỂ

Nếu như bàn làm việc của nhân viên thường có kích thước từ 1m, 1.2m hay 1.4m. Thì kích thước bàn giám đốc sẽ có chiều dài lớn hơn là 1.6m hay 1.8m. Bài viết hôm nay của The Metro sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn bàn làm việc cho giám đốc có kích thước phù hợp với cơ thể.

Cách chọn kích thước bàn giám đốc

Những sản phẩm bàn làm việc cho giám đốc sẽ thường có kích thước lớn hơn so với bàn làm việc của nhân viên. Trong đó, những kích thước bàn giám đốc thường gặp sẽ là 1.6m, 1.8m và 2.4m.

Kích thước của bàn làm việc được xác định dựa vào vị trí của người ngồi và diện tích của không gian phòng làm việc. Tuy nhiên, sản phẩm bàn làm việc được thiết kế dành riêng cho những lãnh đạo sẽ có kích thước lớn hơn chiều rộng bàn làm việc của nhân viên.

Hệ chân bàn Boss

Bàn giám đốc kích thước 1.6m

Loại bàn làm việc này thường được sử dụng cho những vị trí trưởng phòng hay phó phòng. Đây là kích thước bàn làm việc giám đốc không quá rộng và cũng không quá hẹp, với diện tích đủ để người sử dụng cảm thấy thoải mái khi ngồi làm việc và cất giữ giấy tờ rộng rãi.

Bên cạnh đó, phía dưới bàn còn được thiết kế những ngăn kéo tiện lợi đi kèm. Có thể kể đến như khoang để CPU máy tính, ngăn chứa tài liệu, ngăn kéo, hay khay chứa bàn phím… Tất cả đều nhằm đem lại sự tiện lợi nhất cho người sử dụng.

Hệ chân bàn Bello

Bàn giám đốc kích thước 1.8m

Một chiếc bàn làm việc giám đốc sở hữu một kích thước rộng lớn sẽ mang lại cảm giác quyền lực cho người sử dụng. Tuy nhiên, nếu một chiếc bàn làm việc có kích thước quá rộng sẽ khiến người ngồi không thể đưa tay lấy những vật dụng được đặt ở xa. Lúc này, sẽ mang lại cảm giác bất tiện cho người sử dụng.

Những mẫu bàn làm việc có kích thước 1.8m sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho vị trí của giám đốc. Hay những lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp, cơ quan, bởi nó vừa đem lại cảm giác sang trọng, quyền lực mà vẫn vô cùng tiện nghi.

Thiết kế độc quyền hệ chân bàn Boss kết hợp với T+

Những tiêu chuẩn về kích thước bàn giám đốc

Chiều cao của bàn làm việc

Thông thường, những sản phẩm bàn làm việc cho giám đốc thường được lựa chọn có chiều dài 1.2m, 1.4m và 1.6m. Chiều cao chuẩn của bàn làm việc giám đốc sẽ có kích thước là 750mm. Và cũng không khó để bắt gặp những kích thước bàn giám đốc có chiều cao hơn 750mm. Đây là một kích thước phi tiêu chuẩn, thường được người sử dụng đặt sản xuất hợp phong thủy, với mong muốn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc.

Tuy nhiên, đối với những vị trí cần đến sự đẳng cấp và sang trọng như giám đốc công ty, doanh nghiệp. Thì chiều cao của bàn làm việc có thể được thay đổi trong khoảng từ 0.75 đến 0.76m.

Hệ chân bàn Ato

Chiều dài của bàn làm việc

Tiêu chuẩn chiều dài của một bàn làm việc là 1.5m, nhưng những chiếc bàn làm việc dành cho vị trí nhân viên thông thường sẽ có chiều dài 1.2m, 1.4m… Do quan niệm về phong thủy và truyền thống của người Việt Nam không sử dụng những con số lẻ như 1.3m hay 1.5m. Với kích thước của những mẫu bàn làm việc này, bạn có thể kết hợp thêm những chiếc ghế mang phong cách cổ điển được bọc da. Tất cả sẽ mang lại một sự đồng bộ, đẹp mắt và không gian làm việc chuyên nghiệp.

Đối với kích thước bàn giám đốc sẽ có chiều dài lớn hơn nhiều so với bàn làm việc của nhân viên. Kích thước tiêu chuẩn thông thường sẽ là 1.6m, 1.8m và 2.4m, một số trường hợp bàn làm việc có kích thước lên tới 3.2m. Đặc biệt, những mẫu bàn làm việc giám đốc này sẽ được thiết kế thêm những ngăn kéo, hộc tủ phụ… nhằm đem lại sự tiện nghi cho người sử dụng.

Hệ chân bàn Manifesto

Chiều rộng của bàn làm việc

Chiều rộng tiêu chuẩn của một bàn làm việc ở văn phòng sẽ là 0.76m. Trong trường hợp, không gian của phòng làm việc có diện tích hẹp, có thể bố trí bàn làm việc có chiều rộng khoảng 0.5m nhưng vẫn phải đảm bảo được sự tiện nghi trong khi làm việc.

Ngày nay, ngành thiết kế nội thất văn phòng ngày càng được phát triển, những sản phẩm được thiết kế tối ưu với khả năng sử dụng tại những không gian văn phòng hẹp. Và có thể thay đổi diện tích sử dụng trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào tính chất của từng công việc mà có thể thay đổi thông số của chiều rộng bàn làm việc.

Một số mẫu bàn làm việc cho giám đốc hiện nay có chiều rộng lên tới 1.2m, tạo được cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng. Nhất là khi phải sử dụng nhiều giấy tờ, hồ sơ trên bàn làm việc cùng một lúc.

Hệ chân bàn SND

Những yếu tố xác định kích thước bàn giám đốc phù hợp với cơ thể

- Tư thế ngồi thẳng lưng, hai tay để thoải mái trên bàn, phần thân gồm vai và cổ để thẳng tự nhiên.


- Trong tư thế đứng, người sử dụng có thể đặt cả hai tay lên mặt bàn.


- Khi ngồi trên ghế, người sử dụng vẫn có thể với đến vị trí của hai đầu bàn và phía trước.


- Mặt bàn có kích thước đủ rộng để đặt những vật dụng thiết yếu như sổ sách, tài liệu, máy tính… phục vụ cho công việc.


Một bộ bàn ghế giám đốc có kích thước phù hợp là chiều cao ghế bằng 0.27 chiều cao của người ngồi. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm bàn ghế làm việc cho giám đốc có kích thước phù hợp với từng thói quen và vóc dáng của người sử dụng.

Hệ chân bàn Sonic

Vậy nên, việc lựa chọn kích thước bàn giám đốc phù hợp với từng cơ thể cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Để tìm kiếm và lựa chọn được mẫu bàn ghế giám đốc có kích thước phù hợp, đầu tiên cần xác định rõ được diện tích không gian văn phòng.

Đối với những không gian phòng làm việc vừa và nhỏ, một mẫu bàn làm việc giám đốc có kích thước vừa phải. Được kết hợp với hộc bàn di động sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất. Bởi nó vừa giúp tiết kiệm không gian phòng làm việc, mà vẫn đảm bảo được độ tiện lợi cho người sử dụng.

Hệ chân bàn Star

Trong trường hợp, phòng giám đốc có không gian rộng rãi thì việc lựa chọn bàn ghế cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Những kích thước bàn giám đốc lớn sẽ mang lại sự thoải mái, tiện lợi khi làm việc. Đồng thời, nó còn thể hiện được đẳng cấp, sự sang trọng của lãnh đạo công ty, doanh nghiệp.