"RỪNG NHIỆT ĐỜI" TẠI CÔNG TY AMAZON VÀ MẢNG XANH TRONG VĂN PHÒNG

"RỪNG NHIỆT ĐỜI" TẠI CÔNG TY AMAZON VÀ MẢNG XANH TRONG VĂN PHÒNG

Được đánh giá là một trong những công trình có thiết kế sáng tạo nhờ hệ thống cây xanh bao phủ, văn phòng Amazon luôn thu hút ánh nhìn từ tất cả mọi người. Không chỉ vậy, chỉ cần nghe đến cái tên Amazon thôi cũng đủ để tất cả mọi người tò mò không biết văn phòng của 1 công ty mang tầm cỡ thế giới thì sẽ như thế nào.

Chính vì thế bài viết dưới đây The Metro sẽ giới thiệu đến tất cả mọi người không gian văn phòng Amazon.

Đôi nét về công ty Amazon

Là một trong những công ty đầu tiên bước vào ngành thương mại điện tử, Amazon xuất phát từ việc kinh doanh mặt hàng sách. Năm 1994, Amazon.com ra đời với những hoạt động liên quan đến sách.

Đến nay, công ty đã mở rộng ra nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như: đồ dùng gia dụng, sản phẩm phục vụ cho các hoạt động thể thao, đồ chăm sóc thú cưng…

Amazon không chỉ giới hạn tại thị trường Mỹ mà nó đã mở rộng ra phạm vi quốc tế với những trang web riêng cho 6 thị trường: Canada, Anh, Đức, Pháp, Nhật Bản và Trung Quốc.

Amazon được đánh giá cao bởi dịch vụ chăm sóc khách hàng. Chính vì thế, ngày nay, Amazon luôn là địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng trên thế giới.

Khám phá thiết kế văn phòng Amazon

Với một công ty luôn thu hút sự quan tâm từ khách hàng như vậy, việc văn phòng Amazon hoàn thiện cũng là lúc người ta chú ý đến thiết kế của nó.

Thiết kế sáng tạo

Mất 7 năm từ khi xây dựng đến khi hoàn thành, văn phòng mới của Amazon được đầu tư thiết kế vô cùng sáng tạo nhờ hệ thực vật khổng lồ. Văn phòng được bao phủ bởi hơn 40.000 cây xanh thuộc hơn 400 loài lấy từ nhà kính Woodinville của chính Amazon.

Đây cũng chính là nơi làm việc của hơn 800 nhân viên, chính vì thế văn phòng Spheres được thiết kế với mục tiêu giúp cho nhân viên có cơ hội thư giãn ngay tại nơi công sở. Đồng thời, truyền cảm hứng và kích thích sự sáng tạo cho họ.

Bên trong Spheres như một khu rừng nhiệt đới thu nhỏ với nhiệt độ trung bình duy trì ở mức 22 độ C và độ ẩm là 60%. Tùy thuộc vào từng thời điểm mà nhiệt độ có thể tăng hoặc giảm khoảng 5 độ C.

Thiết kế văn phòng mở

Đặc biệt, ở văn phòng của Amazon còn có phòng họp “tổ chim” bằng gỗ. Nơi cây cầu treo bằng gỗ cũng chính là nơi có tầm nhìn ra toàn cảnh văn phòng. Nằm trên đỉnh của văn phòng mái vòm chính là khu sảnh nghỉ ngơi dành cho nhân viên và khách hàng. Các cầu thang được thiết kế mở.

Theo thông tin việc xây dựng văn phòng này cần tới hơn 600 người, từ thiết kế đến đội ngũ công nhân xây dựng. Thậm chí Amazon còn thuê hẳn 1 chuyên gia làm vườn để phụ trách việc thiết kế cũng như lắp đặt hệ thống thực vật cho văn phòng. Ở cạnh đó, luôn có hệ thống bơm nước tại chỗ giúp cây xanh luôn tươi mát.

Thiết kế xanh cho các văn phòng

Giúp con người gần gũi với thiên nhiên

Từ thiết kế của văn phòng Amazon, The Metro nhận ra thiết kế xanh chính là một trong những yếu tố góp phần tạo nên những văn phòng đẹp. Chúng tôi cũng nhận ra nhu cầu sống xanh của con người, mong muốn được làm việc tại môi trường hòa quyện với thiên nhiên.

Không chỉ vậy, xu hướng gần đây trong kiến trúc xanh cũng góp phần giảm thiểu những tác động xấu của các công trình xây dựng đến môi trường. Do đó, chúng tôi luôn chú trọng tạo ra một không gian mở, thoáng mát với hệ thống cây xanh, nguồn gió cùng ánh sáng tự nhiên.

Tất cả để tạo nên một môi trường làm việc thoải mái, giúp làm giảm áp lực, căn thẳng do công việc gây ra đồng thời bảo vệ sức khỏe cho tất cả nhân viên.

Thân thiện với môi trường


Bên cạnh việc tạo ra những không gian tràn ngập màu xanh tươi mát, văn phòng xanh của The Metro còn quan tâm đến các yếu tố xanh bền vững: Thân thiện, hòa nhập với văn hóa doanh nghiệp, tiết kiệm năng lượng, vật liệu thân thiện, hài hòa với môi trường xung quanh…

Tạo ra văn phòng xanh chính là một trong những nguyên tắc khi thiết kế văn phòng làm việc của chúng tôi. Ngoài ra, các nguyên tắc khác cũng được ưu tiên như: Tối ưu không gian, tối ưu chi phí, thiết kế văn phòng nhận diện thương hiệu, thiết kế nội thất văn phòng thông minh, tạo ra văn phòng trải nghiệm cũng như tạo ra văn phòng sáng tạo, độc đáo.