VĂN PHÒNG VỚI PHONG CÁCH TỐI GIẢN CỦA NGƯỜI NHẬT

VĂN PHÒNG VỚI PHONG CÁCH TỐI GIẢN CỦA NGƯỜI NHẬT

Mỗi quốc gia trên thế giới đều không giống nhau, mỗi quốc gia có một phong cách sống độc đáo riêng mà người dân ở đó tự hào có được. Đan Mạch từng là quốc gia được Liên Hợp Quốc nhận định là quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới.

Sự thật lạ lùng là Đan Mạch không phải là quốc gia có thời tiết, khí hậu lý tưởng. Và bí quyết nằm ở cách người Đan Mạch sống hạnh phúc theo phong cách “hygge” rằng họ sẽ sống theo đuổi niềm vui và hạnh phúc theo những cách giản dị nhất. Cũng nói về sự không hề thuận lợi về khí hậu và thời tiết, người dân Nhật bản lại có phong cách sống mà họ thấy hạnh phúc là “phong cách sống tối giản”và họ cũng hạnh phúc với lối sống giản dị này.

Trào lưu phong cách sống tối giản đã gây sự thích thú với các quốc gia trên thế giới, nhiều kiến trúc sư đã lấy cảm hứng từ phong cách sống này mà tạo ra những thiết kế văn phòng hiện đại đẹp mắt.

Để chia sẻ cho độc giả quan tâm và muốn tìm hiểu về phong cách thiết kế này, The Metro xin giới thiệu thiết kế văn phòng hiện đại theo phong cách tối giản của người Nhật, tại sao phong cách này lại trở nên hấp dẫn như vậy.

Xu hướng thiết kế văn phòng tối giản 2019

Trong thời đại công nghệ 4.0, thế giới trở nên “phẳng” hơn bao giờ hết, luồng thông tin hằng ngày mà chúng ta tiếp nhận quá lớn cùng mới đó là áp lực nặng nề của công việc. Điều này đôi khi làm cho chúng ta trở nên mệt mỏi, nặng nề và bất chợt có khi nào, bạn muốn có một không gian sống và làm việc đơn giản, tự nhiên.

Việc cân bằng được giữa tâm hồn bên trong và ngoại cảnh bên ngoài là điều rất dễ dàng nhưng nếu bạn tìm hiểu về các mẫu thiết kế văn phòng đẹp hướng theo sự tối giản nhưng vẫn tinh tế, tự nhiên và phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Xu hướng sống tối giản còn gọi là Danshari, “Dan” là từ chối, “Sha” có nghĩa là vứt bỏ và “Ri” là tránh xa. Theo tiếng Nhật Bản, Danshari nhấn mạnh từ chối đồ đạc không cần, vứt bỏ đồ đạc không dùng và tránh xa đồ đạc không thiết thực và hướng tới lối sống với thiết kế tối giản.

Ngoài ra, Nhật Bản là quốc gia hứng chịu nhiều đợt sóng thần, động đất thảm khốc nhất thế giới, vậy nên họ nhận thấy rằng giảm thiểu đồ đạc sử dụng thì sẽ bớt đi thiệt hại.

Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về phong cách sống này nếu bạn thấy hứng thú qua cuốn sách “Lối sống tối giản của người Nhật” của tác giả Sasaki Fumio.

Có một điều rất thú vị đó là việc thiết kế nội thất của người Nhật Bản cũng mang đậm phong cách tối giản. Chủ nghĩa tối giản trong kiến trúc và thiết kế nội thất của xứ sở Mặt trời mọc đã ảnh hưởng đến Việt Nam rất nhiều.

Gần đây, nhu cầu thiết kế văn phòng nhỏ đẹp theo phong cách đơn giản, hiện đại với gam màu trắng tôn lên sự tinh tế đang ngày càng gia tăng. The Metro đã thực hiện rất nhiều mẫu thiết kế văn phòng thành công khi áp dụng phong cách thiết kế này kết hợp với 7 nguyên tắc thiết kế văn phòng đẹp mắt. Cho nên có thể thấy không chỉ người Nhật mà còn rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, ưa chuộng phong cách thiết kế này.

Kỹ thuật nằm trong việc thiết kế nội thất và sắp xếp đồ đạc

Xu hướng tối giản lên cao khiến cho đồ đạc thiết kế nội thất của phong cách này thường bán rất chạy, do đó người tiêu dùng không lưu ý sẽ có thể “quá tay” mà lại chọn quá nhiều đồ thiết kế nội thất.

Đặc biệt là trong môi trường văn phòng, việc chỉ mua những đồ dùng, nội thất cần thiết là cực kỳ quan trọng giúp tối ưu chi phí của doanh nghiệp. Đồng thời khi đó mọi thứ xung quanh được sắp xếp logic và gọn gàng sẽ nhằm tối ưu không gian cho văn phòng của bạn.

Đơn giản nhưng không hề “đơn giản”

Bản thiết kế được các kiến trúc sư gợi ý theo lối “tối giản” nhưng không có nghĩa là chúng thiếu đi tính thẩm mỹ.

Nhiều khi sự đơn giản sẽ khiến doanh nghiệp tưởng chừng như văn phòng của mình bị làm “mờ” bởi các thiết kế văn phòng sáng tạo, độc lạ khác. Nhưng với The Metro thì trong từng sản phẩm mà chúng tôi đưa đến cho khách hàng, mặc dù có sự tối giản nhưng các nhà thiết kế của chúng tôi vẫn sẽ mang đến những thiết kế văn phòng nhận diện thương hiệu, mô phỏng được cá tính và đặc trưng của doanh nghiệp.

Tối giản để hòa mình với lối sống tự nhiên

Bởi lẽ văn phòng luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên

Một điều đặc trưng trong thiết kế nội thất theo nguyên lý tối giản luôn có ánh sáng tự nhiên xuyên qua những bức tường chiếu vào văn phòng. Được thiết kế bằng giấy công nghiệp hoặc các tre, giấy gạo, bức tường văn phòng đảm bảo sự thông thoáng, dễ chịu.

Càng ít đồ đạc sẽ giúp bạn tận dụng không gian sống tốt nhất.

Giảm đồ nội thất đi văn phòng luôn luôn gọn gàng, sự dễ chịu khi vệ sinh văn phòng dễ dàng, nhanh chóng.

Khoảng trống được lấp đầy bởi thiên nhiên

Nếu như bạn không muốn không gian làm việc của mình trở nên lộn xộn với quá nhiều vật dụng khác nhau thì thiết kế theo phong cách này là sự lựa chọn hoàn hảo với bạn. Theo đó, việc sử dụng nội thất văn phòng thiết kế đơn giản, không quá chi tiết giúp không gian nhẹ nhàng, thông thoáng. Nên chọn nội thất văn phòng phù hợp với kích thước văn phòng với tông màu tương đồng với sơn tường và sàn nhà.

Cách thiết kế văn phòng như vậy cũng nhằm giảm đi sự xao nhãng của nhân viên, để họ tập trung vào công việc hơn.

Đặc biệt, bên ngoài không gian làm việc The Metro còn đưa ra những mẫu thiết kế tạo ra khu vườn nhỏ. Nhân viên làm việc trong văn phòng mỗi khi mệt mỏi có thể hướng mắt ra ngoài để ngắm nhìn và thư giãn.

Qua bài viết hy vọng quý độc giả thấy hiểu hơn về phong cách thiết kế nội thất tối giản, tối ưu chi phí và không gian. Nếu bạn đọc có nhu cầu về dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng đẹp thì hãy liên hệ với chúng tôi.Rất hân hạnh cho chúng tôi nếu như được đồng hành cùng khách hàng để tạo nên không gian văn phòng lý tưởng!